Ielts – bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, đầu tư tiếng anh từ sớm, và đạt được chứng chỉ ielts là bước ngoặt mà nhiều người học tiếng Anh muốn chinh phục. Nhưng tại sao lại phải lựa chọn thi Ielts? Hãy xem thêm bài viết dưới đây để hiểu lý do nhé! Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về Ielts.

IELTS LÀ GÌ?

IELTS (The International English Language Testing System là viết tắt của Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế, được sử dụng để đánh giá mức độ thành thạo của một người trong ngôn ngữ tiếng Anh. Nó thường được sử dụng bởi những người muốn học tập hoặc làm việc ở một nơi mà tiếng Anh là phương thức giao tiếp chính. Làm và vượt qua bài kiểm tra này sẽ giúp họ có đủ điều kiện để có nhiều cơ hội làm việc.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm bài kiểm tra này, thì bạn nên đăng ký kiểm tra IELTS trước. Một khi bạn vượt qua, nó sẽ chứng minh mức độ thông thạo tiếng Anh của bạn, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ người tìm kiếm sự nghiệp nào.

ielts

Bây giờ bạn đã biết IELTS là gì, đã đến lúc đặt một câu hỏi khác. 

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN THI IELTS?

Là một người đang tìm cách phát triển sự nghiệp hay có định hướng du học, định cư nước ngoài thì tại sao nên lựa chọn IELTS? Chà, tất nhiên là có nhiều ích lợi đi kèm với việc vượt qua kỳ thi IELTS. Dưới đây chỉ là một số trong số chúng để bạn tham khảo.

ĐÁNH GIÁ CHÍNH XÁC

Bài thi Ielts đánh giá thí sinh về khả năng nghe, nói, đọc, viết, và do tính nghiêm ngặt của bài thi, bạn có thể yên tâm rằng kết quả của mình phản ánh đúng khả năng tiếng Anh.

Chứng chỉ phổ biến nhất hiện nay

Hơn 11.000 tổ chức ở hơn 145 quốc gia trên toàn thế giới công nhận IELTS là một chứng chỉ xác thực kỹ năng ngôn ngữ Anh của bạn như một cách để chứng tỏ rằng một người thông thạo tiếng Anh. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn nếu bạn vượt qua kỳ thi IELTS, bởi sự nổi tiếng và đáng tin cậy của nó trên toàn thế giới.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc bên ngoài quốc gia mà bạn hiện đang sinh sống, bạn nên thi IELTS. Khi bạn vượt qua, bạn có thể hiển thị điều này cho nhiều quốc gia và tổ chức và họ sẽ chấp nhận điều này.

Bạn sẽ có một quá trình chứng minh trình độ tiếng Anh của mình suôn sẻ hơn nếu bạn cho thấy rằng bạn đã vượt qua bài kiểm tra này. Vì nó được biết là có tiêu chí khá khắt khe, nên việc xác định những gì bạn có thể trò chuyện trong môi trường chuyên nghiệp bằng ngôn ngữ tiếng Anh là rất tốt.

BẠN CÓ THỂ TẠO ẤN TƯỢNG NGHỀ NGHIỆP TỐT

Kỹ năng giao tiếp được coi là kỹ năng mềm, nhưng chúng rất quan trọng đối với bất kỳ ai đang muốn lập nghiệp ở nước ngoài. Bạn muốn có thể giữ vững lập trường của mình và truyền đạt những gì bạn muốn và những gì bạn muốn nói một cách chính xác theo cách bạn nói. Trước khi bạn có thể được chấp nhận tại nơi làm việc, bạn có thể thể hiện trình độ của mình bằng cách vượt qua kỳ thi IELTS.

Một khi bạn nộp đơn xin việc và họ thấy rằng bạn đã được chứng nhận, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên bạn mà không cần bạn phải nói rõ bất cứ điều gì. Nó cho thấy rằng bạn có thể là một người mà họ có thể giao tiếp dễ dàng mà không phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ giữa hai bạn.

NÓ GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP CỦA MÌNH

Nếu bạn muốn có thể đạt được những vị trí cao hơn trong nấc thang sự nghiệp của mình, thì bạn sẽ cần phải thành thạo tiếng Anh, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch làm việc ở nước ngoài. Vượt qua kỳ thi IELTS sẽ giúp bạn có khả năng đạt được những loại công việc tốt hơn phù hợp với kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, thì bạn cần phải đầu tư vào bản thân. Thi và đậu IELTS có thể là một cách để làm như vậy.

MẸO VƯỢT QUA KỲ THI IELTS

IELTS tập trung vào Nghe, Đọc, Viết và Nói. Do đó, bạn muốn tập trung vào bốn khía cạnh này theo những cách khác nhau. Ngoài việc luyện từ vựng và ngữ pháp, bạn cần đảm bảo rằng mình có thể đọc và viết một cách chính xác. Ngoài ra, sẽ rất hữu ích nếu bạn luyện tập cách phát âm của mình.

Bạn có thể thực hành kỹ năng nghe của mình bằng cách nghe người bản ngữ nói tiếng Anh và thực hành cách họ nói. Một số nơi cung cấp các bài học để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

DÀNH CHO BẠN

Thi IELTS và vượt qua bài kiểm tra là một sự thay đổi cuộc chơi cho sự nghiệp của bạn. Nó sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn và thúc đẩy hình ảnh của bạn trong con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn. Nếu bạn vẫn chưa đạt được nó, hãy cân nhắc làm như vậy để đạt được sự nghiệp mà bạn luôn mong muốn có được.